Các biến thể của viêm họng hạt

Viêm họng hạt nó có nhiều các biến thể sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các biến thể của bệnh viêm họng hạt này.

Ở dạng thứ nhất, viêm họng hạt không gây ho, mà chỉ có cảm giác ngứa, vướng và nóng rát trong họng. Chất dịch nhầy đặc dính như một lớp keo, lúc đầu trong suốt còn về sau chuyển sang dạng đục.

Trái lại, với dạng thứ hai, bệnh nhân bị viêm họng hạt không cảm thấy vướng họng, ít có đờm nhưng lại ho cách quãng và tức ngực. Tuy nhiên nếu không được điều trị dứt điểm, để bệnh đến giai đoạn có đờm thì đã nặng.

viemhong 300x300 Các biến thể của viêm họng hạt

Thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất

Một dạng khác nữa của viêm họng hạt đó là không gây nóng rát vòm họng, thường có cảm giác vướng họng và rất ít ho. Nhưng nếu ho thì thường có máu, vì vậy cũng có tên gọi khác là viêm họng xuất huyết.

Cuối cùng là thể viêm họng hạt thường “sánh đôi” với cảm cúm. Do đó nếu bệnh nhân bị bệnh ở thể này thường phải chịu đựng các triệu chứng như: sổ mũi, sốt, thân nhiệt tăng cao, ho có nhiều đờm đặc. Nếu bệnh không được chữa khỏi, để đến giai đoạn nặng sẽ có hiện tượng ho ra những hạt dịch keo rất dai và mùi hôi.

Bệnh viêm họng hạt không khó chữa nhưng nếu để lâu thì tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn và khó chữa hơn vì thế khi mắc phải căn bệnh này cần phải chữa trị kịp thời.