Giới thiệu

 thovanxuanduong Giới thiệu
 kylucchuanvxd Giới thiệu
 nhathuocvanxuanduong Giới thiệu

Theo nguyện vọng của nhiều bệnh nhân muốn nhà thuốc lập trang websile khám bệnh trực tuyến này để giúp cho những bệnh nhân ở xa không có điều kiện khám bệnh tại phòng thuốc, vẫn được khám bệnh chính xác,tư vấn và nhận thuốc qua đường bưu điện.

 Nhà thuốc chỉ có một mong muốn: chữa khỏi bệnh, nâng cao tuổi thọ, sức khỏe của bệnh nhân là điều nhà thuốc quan tâm nhất.

Kính thưa quý vị:

Trong gia phả dòng tộc có ghi chép cụ tổ Nguyễn Phúc Lâm từ năm 1111 đã cùng với cụ Triệu Lâm Thắng gốc trung quốc khởi nghiệp làm thuốc tại Việt Nam. Từ  đó thế hệ nối tiếp thế hệ triều đại nối tiếp triều đại…( Đinh, Lý, Trần, Hồ) nổi bật là thời nhà lý (1224) Có cụ cố ngự y (Phúc Phương) được vua tặng 4 chữ vàng( nhất đại đông y) có sắc phong.

Thời nhà Nguyễn có cụ cố Ngự y Nguyễn Phúc Kỳ (1802-1883)

Sau này hậu duệ các cụ một số lui về lập ấp từ Nam Định Tiền Hải Thái Bình tới giáp biển Đông, dạy dân trồng cây thuốc cung cấp cho triều đình, mở trường dạy y thuật được vua tặng một bức tranh nặng gần ba mươi cân làm bằng những đồng tiền cổ nhiều lớp ép lại có dấu triện vua ban hiện lưu giữ tại từ đường ” xem hình “

buctranhtienco Giới thiệu

Bức tranh làm bằng 35kg tiền xu của tổ tiền Vạn Xuân Đường để lại

Đến thời ông nội tôi cụ Nguyễn Phúc Quý và bà nội tôi đều sinh ra trong một gia đình nho học có truyền thống làm thuốc cả một vùng không ai là không biết đến với những bài thuốc gia truyền nổi tiếng chữa đâu khỏi đấy cho đến tận bây giờ như bệnh phụ khoa,kinh nguyệt,vô sinh hiếm muộn,bệnh về trẻ em,bệnh về đường hô hấp,tim mạch,liệt,động kinh,các loại bệnh về gan thận,đau đầu xương khớp, tiêu hóa,các bệnh về ung thư…

Nhận thấy bố tôi là con tộc trưởng, tư chất thông minh hơn người thiên bẩm về y thuật nên đã cho đi học và đào tạo truyền thụ lại tất cả kinh nghiệm và tư liệu thuốc mà gia tộc để lại. Trong gia phả còn ghi lại lời dặn: “làm y thuật như đi tu, tạo phúc : phải có tâm, có đức, có tài“. Đến nay con cháu vẫn tiếp nối truyền thống tổ Tông. Bố tôi đã trở thành một bác sĩ quân y, một lương y đa khoa tài giỏi . Mẹ tôi là Triệu Thị Bính năm nay đã 92 tuổi vẫn tinh thông nghề thuốc. Cụ từng cùng với ông ngoại Triệu Tiến Hộ  chữa bệnh, kiêm giao liên cho sứ ủy bắc Kỳ nuôi dấu cách mạng ( Bộ trưởng Trần Hoàn, Đỗ Mười, Đặng Kim Giang,… để cùng với Bác Hồ viết toàn quốc kháng chiến ở làng Vạn Phúc, chiếc hầm bí mật bằng gỗ lim sâu rộng 2 con thừng hiện tại ở nhà ông ngoại nay  vẫn còn ( làng La Dương, Hà Đông, Hà Nội).

Riêng trong gia đình tôi đã có :

– Bà Nguyễn Thị Minh- Kỹ sư hóa dược( học tại Nga), lương y đa khoa

– Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Giáo viên, bác sĩ lương y đa khoa

– Ông Nguyễn Quốc Bình – Kỹ sư,dược sĩ

– Ông Nguyễn Quốc Thái – Lương y đa khoa

– Ông Nguyễn Chiến – Lương y đa khoa

– Nguyễn Hiền Lương – Thạc sĩ Dược

– Nguyễn Thanh Tùng – Tiến sĩ giảng viên trường Đại Học Dược Hà Nội

– Nguyễn Dũng – Thạc sĩ giảng viên trường Đại Học Dược Hà Nội (tốt nghiệp tại Nhật)

– Nguyễn Thu Trang – Thạc sĩ giảng viên Học Viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam

– Nguyễn Kim Chi – Đại Học Dược Hà Nội

Kính thưa quý vị :

bao thanh 51daa Giới thiệu

Tôi là Nguyễn Cường Long ( Ngọa Long Thiền ) tôi tự hào là người Việt Nam đầu tiên được chính phủ Úc, Bộ Y Tế Úc cấp giấy hành nghề y học cổ truyền tại Úc, đó là niềm tự hào của y học Phương Đông và Việt Nam.Tôi là lương y đa khoa quốc gia,dược sĩ chuyên sâu y học cổ truyền. Hiện tôi là giám đốc phòng khám đông y gia truyền Vạn Xuân Đường (giấy phép hoạt động số 369/SYT Hà Nội) phòng khám kết hợp hệ thống máy móc hiện đại chuẩn đoán cận lâm sàng, máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy đo kinh lạc, máy phục hồi chức năng, máy châm cứu, tác động cột sống, bấm huyệt….

-Phòng khám sử dụng công nghệ sắc thuốc đóng túi của Nhật Bản.

-Phòng khám sử dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch 100% không có chất bảo quản.

– Phòng khám sử dụng các loại thuốc viên thuốc bột, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích không phải sắc….