Tại sao chúng ta lại bị viêm họng

Viêm họng là một tình trạng thường gặp hầu như ai cũng mắc phải một vài lần trong đời vậy tại sao chúng ta lại mắc phải căn bệnh này đã có ai nghĩ tới không? Đa phần mọi người khi bị viêm họng thì đi tìm mọi phương pháp chữa trị mà không chú ý tại sao mình mắc bệnh để từ đó mà khắc phục để hạn chế bệnh.

2f9xi mui Tại sao chúng ta lại bị viêm họng

Tại sao chúng ta lại bị viêm họng?

Tại sao chúng ta lại bị viêm họng?

Nhiễm khuẩn tái phát đi tái phát lại của vùng mũi họng: như viêm mũi mạn tính, viêm xoang. Dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng và là nguyên nhân thường xuyên gây nhiễm khuẩn họng dẫn đến làm quá phát tổ chức lympho ở thành họng.

Viêm amidan mạn tính và nhiễm khuẩn răng lợi cũng là nguyên nhân gây viêm họng mạn tính và gây nên thường xuyên đau họng.

Do thở bằng miệng: Không khí thở trực tiếp vào miệng không qua mũi sẽ không được lọc sạch bụi bẩn, đồng thời không được làm ấm, làm ẩm nên rất dễ làm nhiễm khuẩn họng. Nguyên nhân thở bằng mồm thường là: Tắc mũi: do polyp mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, quá phát cuốn mũi, vẹo vách ngăn mũi hoặc u vùng mũi. Tắc ở vùng vòm họng: do u vòm hoặc VA quá phát. Do vẩu răng, làm môi khép không kín. Do thói quen thở bằng mồm không rõ nguyên nhân.

Do các kích thích mạn tính như: hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, thức ăn cay nóng nhiều.

Chình vì những nguyên nhân trên mà chúng ta muốn ko bị viêm họng thì cần phải có những biện pháp khắc phục và hạn chế tối đa những nguyên nhân trên chính là những thủ phạm gây cho chúng ta mắc phải căn bệnh viêm họng.