Viêm họng mãn tính và các dạng thường gặp

Viêm họng gây ra cho người bệnh rất nhiều phiền phức và đau đớn, đặc biệt với  những người viêm họng mãn tính thì bệnh sẽ càng đau đớn hơn. Để chữa được bệnh này thì các bạn cần phải hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có thể điều trị được. Bệnh viêm họng mãn tính có các dạng thường gặp sau:

 Viêm họng mãn tính và các dạng thường gặp

Viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính sung huyết: biểu hiện niêm mạc họng đỏ, nổi nhiều tia mao mạch máu.

Viêm họng mãn tính xuất huyết: Thành sau họng có tăng xuất tiết nhầy, trong, hơi dính vào niêm mạc, chảy từ vòm xuống hạ họng, tạm thời mất đi khi bệnh nhân nuốt. Niêm mạc họng cũng đỏ và nổi nhiều tia mao mạch máu.

dieu tri viem hong hat man tinh Viêm họng mãn tính và các dạng thường gặp

Cách điều trị viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính quá phát: Niêm mạc họng đỏ và dày lên. Tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh, quá phát thành từng đám to nhỏ không đều, màu hồng hoặc đỏ. Có khi tập trung thành một dải gồ lên ở phía sau và dọc theo trụ sau của amidan trông như một trụ sau thứ hai gọi là “trụ giả”.

Viêm họng teo: Niêm mạc họng teo dần, những tuyến nhầy dưới niêm mạc cũng teo đi làm cho niêm mạc họng từ đỏ thẫm biến thành màu hồng rồi nhợt nhạt, khô và đọng những vảy mỏng, vàng, khô bám vào từng chỗ. Niêm mạc họng trở thành mỏng, các trụ sau cũng teo biến đi làm cho họng trở nên rộng hơn. Viêm họng teo thường là viêm họng do nghề nghiệp hoặc ở người già hoặc ở những người trĩ mũi.

Trên đó là 4 dạng của bệnh viêm họng mãn tính mỗi dạng đều có một cách chữa trị khác nhau vì thế các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về căn bệnh của mình và tìm cách chữa trị cho phù hợp.